Hướng dẫn thủ tục xin cấp phù hiệu xe ôtô tải năm 2017

Tại sao phải xin cấp phù hiệu xe ?

Hướng dẫn làm thủ tục xin cấp phù hiệu xe : 0981 516 516

Theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ – CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT yêu cầu toàn bộ các xe tải có tải trọng lớn hơn 3,5 tấn, xe container, xe khách phải có phù hiệu xe tải do Sở Giao Thông Vận Tải cấp.

phu-hieu-xe-tai

Phù hiệu xe tải

Nếu như trước kia, khá nhiều cá nhân kinh doanh hoặc các hợp tác xã vận tải cho rằng chưa nhất thiết phải đăng ký phù hiệu vận tải thì giờ đây những xe không có phù hiệu xe tải, xe container hay xe hợp đồng sẽ bị phạt từ 3-5 triệu đồng.

Không những thế, cơ quan công an có khả năng giam xe, cưỡng chế tịch thu phương tiện nếu chủ sở hữu không đảm bảo và chấp hành luật theo hiến pháp nhà nước đồng thời tạm giữ bằng lái xe 30 ngày.

xe khong co phu hieu xe tai

Bộ GTVT xử lý xe không có phù hiệu xe

Hồ sơ thủ tục – xin cấp phù hiệu xe tải

Mã thủ tục 12
Tên thủ tục Cấp phù hiệu xe tải
Trình tự thực hiện – Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại phù hiệu đến Sở GTVT.

– Sở Giao thông vận tải. Sở GTVT tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ:

+ Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho các xe theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải.

+ Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+ Đối với xe ô tô thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm kiểm tra và chỉ cấp phù hiệu khi thiết bị giám sát hành trình của xe đáp ứng đầy đủ các quy định về lắp đặt, truyền dẫn dữ liệu.

 

Cách thực hiện Nộp hồ sơ tại Bộ phận TN&TKQ – Sở GTVT hoặc Nộp hồ sơ trực tuyến tại dichvucong.mt.gov.vn
Thành phần hồ sơ – Đơn đề nghị cấp phù hiệu: theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT;

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);

– Giấy đăng ký xe ô tô (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực) hoặc giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe ô tô bản chính của cơ quan có thẩm quyền.

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực: Hợp đồng thuê phương tiện (đối với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản) hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh (giữa các đơn vị kinh doanh vận tải) hoặc hợp đồng dịch vụ (hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải);

– Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Điều kiện thực hiện
Thời hạn giải quyết 2 ngày làm việc với xe nội tỉnh và 8 ngày làm việc với xe tỉnh khác
Đối tượng thực hiện Doanh nghiệp, HTX vận tải, Hộ kinh doanh
Căn cứ pháp lý – Luật Giao thông đường bộ năm 2008;

– Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/09/2014 của Chính phủ quy định về Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô;

– Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ;

– Thông tư 60/2015/TT-BGTVT ngày 02 tháng 11 năm 2015 sửa đối, bổ sung một số điều của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Lệ phí Không
Cơ quan thực hiện Sở Giao thông vận tải
Lĩnh vực Cấp (đổi) phù hiệu xe ô tô

Như vậy để hoàn thiện hồ sơ cấp – điều kiện cần và đủ để xin cấp phù hiệu vận tải cho xe ô tô thì bắt buộc phải gắn Thiết Bị Giám Sát Hành Trình hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT

Nộp hồ sơ xe ở đâu ?

Nộp hồ sơ trực tiếp qua văn thư / bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải hoặc qua hệ thống bưu chính.

Sở GTVT Hà Nội: Số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Sở GTVT Tp Hồ Chí Minh: Số 63 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1

Hướng dẫn làm thủ tục xin cấp phù hiệu xe

Isuzu Thăng Long : 0981 516 516